//Luận bàn chuyện “yêu” theo mùa

Luận bàn chuyện “yêu” theo mùa

Nhà thơ tình chân quê Nguyễn Bính từng viết: “Nắng mưa là chuyện của trời – Tương tư là chuyện của tôi yêu nàng”. Chuyện nắng mưa – tương tư tưởng chừng như không có mối quan hệ nào nhưng  “chuyện yêu” có thể viên mãn nếu bạn biết cách hòa hợp giữa đất trời và con người. 

Dạt dào sức sống mùa xuân

Mùa xuân với tiết trời ấm áp, vạn vật sinh sôi nảy nở, tỏa dương khí. Cơ thể con người cũng theo quy luật tự nhiên mà thêm hưng phấp, yêu đời, yêu người. Nữ giới tươi sắc, nam giới sinh lực dồi dào. Vì vậy, các cặp vợ chồng nên tận hưởng khoảng thời gian ngọt ngào này. 

[aesop_image img=”http://blog.clingme.vn/wp-content/uploads/2018/08/1-8.jpg” panorama=”off” align=”center” lightbox=”off” captionposition=”center” revealfx=”off” overlay_revealfx=”off”]

Nghiên cứu cho thấy, hormone Melanocyte Stimulating Hormone (MSH) làm tăng ham muốn tình dục ở phụ nữ được tiết ra trong cơ thể khi có ánh sáng mặt trời. Ở cả nam giới và phụ nữ, Serotonin – chất dẫn truyền thần kinh đem lại cảm giác hưng phấn được sản xuất trong não suốt mùa xuân. Đó là lý do tại sao nhiều người ham muốn “quan hệ” nhiều hơn vào mùa xuân.

[aesop_image img=”http://blog.clingme.vn/wp-content/uploads/2018/08/2-8.jpg” panorama=”off” align=”center” lightbox=”off” captionposition=”center” revealfx=”off” overlay_revealfx=”off”]

Mặc dù mùa xuân là mùa của yêu đương, sinh hoạt tình dục, nhưng không nên “yêu” thái quá mà phải có chừng mực, cần lưu ý đây là mùa lễ hội và bạn cần tránh “yêu” khi đã uống quá nhiều rượu và ăn nhiều đồ ăn ngọt, nhiều chất béo. Rượu có thể gây rối loạn tình dục và ảnh hưởng chất lượng tinh trùng. Không quan hệ khi cơ thể không thật sự khỏe mạnh.

Mùa hạ – Mùa của tình yêu

[aesop_image img=”http://blog.clingme.vn/wp-content/uploads/2018/08/3-7.jpg” panorama=”off” align=”center” lightbox=”off” captionposition=”center” revealfx=”off” overlay_revealfx=”off”]

Mùa hè thời tiết lý tưởng cho vạn vật sinh sôi, khi hậu dễ chịu. Cơ thể con người thoải mái hơn làm ham muốn tình dục tự nhiên cũng tăng theo. Đặc biệt, mùa hè là mùa của các kỳ nghỉ và ngày lễ nên “chuyện yêu” của các cặp đôi sẽ có nhiều “trải nghiệm” mới mẻ. Tuy nhiên, đây là mùa nắng nóng, cơ thể dễ bốc hỏa nên vợ chồng cần hạn chế mật độ để đảm bảo sức khỏe. 

Mùa thu – Tình yêu viên mãn

Chẳng phải tự nhiên mà tính từ “lãng mạn” lại dành riêng để gọi mùa thu. Một cơn gió sớm mai, một chiếc lá rơi, một ánh nắng cuối ngày cũng khiến tâm hồn xao xuyến, ham muốn cũng tăng lên. 

[aesop_image img=”http://blog.clingme.vn/wp-content/uploads/2018/08/4-8.jpg” panorama=”off” align=”center” lightbox=”off” captionposition=”center” revealfx=”off” overlay_revealfx=”off”]

Đây cũng là mùa lý tưởng để bạn tạo ra một phôi thai hoàn hảo, đặc biệt rơi vào tháng 11 và 12. Theo thống kê, 9 tháng sau đó mức sinh cao kỷ lục trong năm. Điều thú vị là nồng độ và số lượng tinh trùng ở mức thấp nhất do cái nóng của mùa hè có thể hoàn toàn khôi phục trở lại vào tháng 8 đến tháng 10. Do vậy, mùa này có thể gọi là mùa “vượt mức” tinh trùng sẵn có.

Đông lạnh – Sự bảo lưu hoàn hảo

Những ngày đông lạnh, những bộ phận như chân, tay, môi, mắt… chịu sự ảnh hưởng khá lớn. Một bàn chân lạnh không được sưởi ấm cũng là nguyên nhân khiến cho các dây thần kinh bớt nhạy cảm. Sự ham muốn cũng theo đó mà giảm theo. 

[aesop_image img=”http://blog.clingme.vn/wp-content/uploads/2018/08/5-7.jpg” panorama=”off” align=”center” lightbox=”off” captionposition=”center” revealfx=”off” overlay_revealfx=”off”]

Hơn nữa, vào mùa đông cơ thể người cần lượng nhiệt lớn để giữ ấm cho cơ thể trong khi “chuyện ấy” lại làm tiêu hao nhiều năng lượng. Vì thế số lần và cường độ ân ái nên ít hơn vào mùa đông, sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn. Nếu có “yêu”, hãy làm cho thân thể đủ ấm để tránh đề kháng giảm nhiễm bệnh.  

Theo Tiếp thị và gia đình 

Ảnh: Internet

Written by: Me+