//Cách làm món chân gà tàu xì

Cách làm món chân gà tàu xì

Chân gà tàu xì hay sườn non hấp là món ăn phổ biến trong thực đơn Dimsum của người Hoa được nhiều thực khách ưa chuộng khi ăn tại nhà hàng, khách sạn lớn. Nhưng, với công thức từ Me+ bạn cũng có thể trở thành một masterchef chế biến thành công chân gà tàu xì. Hãy cùng khám phá nhé! 

Nguyên liệu:

– Chân gà sạch

– Tàu xì (hay là tương đậu đen của người Hoa)

– Dầu hào

– Giấm, đường vàng

– Tiêu, tỏi, gừng, ớt, bột ngọt

– Hạt lạc sống

Thực hiện:

Bước 1: Lấy một nồi nước sôi, cho giấm và đường vàng vào, sau đó cho chân gà vào chần sơ. Rồi vớt chân gà ra để ráo.

Bước 2: Cho dầu vào chảo, làm nóng dầu, tiếp tục cho chân gà vào chiên đến khi chân gà thật vàng, vớt ra để ráo dầu.

Bước 3: Thái mỏng gừng, tỏi băm nhuyễn, sau đó phi thơm gừng, tỏi

Bước 4: Pha hỗn hợp gồm tương đen, dầu hào, đường, tiêu và chút bột ngọt cùng nước lọc. Sau đó bạn cho chân gà đã chiên vào chảo gừng tỏi ớt, rưới hỗn hợp lên, để cho chân gà ngấm gia vị (để càng lâu càng ngon). Bạn nên cho từ từ hỗn hợp nước chấm vào, nếm thử cho vừa ăn. Sau đó, đem chân gà, lạc sống đi hầm khoảng 30p cho đến khi nước sánh lại là được.

Bước 5: Đem chân gà trang trí ra dĩa. Thế là xong món chân gà tàu xí thơm ngon, hấp dẫn này rồi.

Written by: Me+