//Local Event: Hà Nội – Chương trình phẫu thuật chỉnh hình và cột sống trẻ em (Đợt 2)

Local Event: Hà Nội – Chương trình phẫu thuật chỉnh hình và cột sống trẻ em (Đợt 2)

Đầu tháng 3 vừa qua, chương trình hợp tác phẫu thuật chỉnh hình và cột sống Trẻ em do BVĐK Saintpaul và tổ chức Children Action hợp tác tổ chức lần thứ nhất đã diễn ra vô cùng tốt đẹp, giúp cho nhiều bé không may mắc phải các dị tật về cơ quan vận động có thể tiếp tục quay lại cuộc sống sinh hoạt bình thường như bao bạn bè trang lứa, đem lại nụ cười cho biết bao gia đình. Đáp ứng lòng mong mỏi đó, từ ngày 20 tới 24 tháng 8 tới đây, đợt 2 của chương trình sẽ được tiếp tục tổ chức tại Bệnh viện đa khoa Saintpaul.

Tuần từ 20.8 tới 24.8, đoàn chuyên gia do Giáo sư Jérôme Sales de Gauzy, trưởng khoa Phẫu thuật chỉnh hình, bệnh viện Nhi Purpan, trực thuộc đại học y Toulouse, cộng hoà Pháp, chuyên gia hàng đầu của Pháp cũng như châu Âu trong lĩnh vực chỉnh hình và cột sống trẻ em sẽ đến và làm việc tại bệnh viện ĐK Saint Paul, thực hiện khám, tư vấn và phẫu thuật cho các bệnh nhi có khuyết tật về cột sống và cơ quan vận động (bàn chân khoèo, trật khớp háng bẩm sinh, vẹo gối, bệnh xương thuỷ tinh, vẹo cột sống…). 

Các trẻ được lựa chọn có đủ chỉ định phẫu thuật sẽ được đích thân giáo sư Jérôme Sales de Gauzy và các bác sỹ trong đoàn trực tiếp thăm khám đánh giá và tiến hành phẫu thuật trong thời gian đoàn công tác tại Việt Nam.

Địa điểm: Phòng khám chuyên khoa xương, phòng 126, tầng 1 nhà A1, bệnh viện đa khoa Saint Paul, 12A Chu văn An, Ba Đình, Hà Nội.

http://www.childrenaction.org/ – Website của tổ chức Children Action, tổ chức nhân đạo được thành lập tại Thụy Sĩ năm 1994 với sự góp tay của nhiều bác sĩ, phẫu thuật viên nổi tiếng của Châu Âu, bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1996, đã đem lại hơn 11.000 ca phẫu thuật cho trẻ em Việt Nam không may mắc phải các dị tật bẩm sinh và mắc phải.

 

Written by: Me+