//Muốn hạnh phúc chỉ nên “YÊU” 1 lần/tuần

Muốn hạnh phúc chỉ nên “YÊU” 1 lần/tuần

“Chuyện ấy” là một “hoạt động tình cảm” theo lẽ tự nhiên đóng vai trò quan trọng giữ lửa hôn nhân. Tuy nhiên, mức độ bao nhiêu là đep? Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, các cặp vợ chồng chỉ nên “yêu” 1 lần/tuần. Ít quá không nhỉ? 

Các nhà nghiên cứu trường Đại học Toronto trong cuộc theo dõi hơn 40 năm qua đã thu thập dữ liệu trên 30.000 người Mỹ cho thấy, các cặp vợ chồng mặn nồng lại chính là những người có tần suất làm “chuyện phòng the” ít hơn hẳn số còn lại. Với tuần suất 1 lần/tuần, họ luôn thấy hài lòng với cuộc hôn nhân cũng như bạn đời của mình. Ngược lại, những cặp quan hệ nhiều hơn 1 lần/tuần thường xuyên chán chường, mệt mỏi, số ít hơn lại có cảm giác bất an. 

Có thể bạn sẽ đặt ra câu hỏi: “Tại sao họ có thể giữ được hạnh phúc hơn những cặp vợ chồng còn lại trong khi quan hệ tình dục ít hơn?”

Nguyên nhân được các nhà khoa học giải thích rằng, đây là tần suất phù hợp với nhu cầu sinh lý của số đông con người. Việc quan hệ tình dục quá nhiều hoặc quá ít đều gây ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe trong thời gian dài.

5 nguyên nhân không nên quan hệ tình dục quá nhiều lần trong một tuần:

– Gây stress: Cơ thể có triệu chứng mệt mỏi như thiếu khí, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, suy kiệt sức khỏe, sụt giảm về trí tuệ…

– Lão hóa cơ thể: Tần suất vợ chồng gần gũi nhau quá nhiều, sẽ gia tăng sự kiểm soát của các cơ quan thần kinh.

– Suy giảm sức khỏe: Làm cho cơ thể mệt mỏi, tinh khí suy hao, khí huyết hư tổn…

– Tỉ lệ mãn nguyện giảm thấp: Bất kể nam nữ, khi việc “yêu” lặp lại nhiều lần, thì mức độ mãn nguyện đều giảm dần.

– Nguy cơ vô sinh: Theo các chuyên gia, việc quan hệ quá nhiều khiến cho lượng tinh trùng không được cung cấp đầy đủ số lượng, chất lượng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Theo Telegraph 

 

Written by: Me+