//Hãy trở thành một quý cô!

Hãy trở thành một quý cô!

Là phụ nữ thông minh nên biết cách biến bản thân trông như một cô gái, cư xử như một quý cô, suy nghĩ như đàn ông và làm việc như một người sếp.

Yêu và quý trọng cơ thể của mình

Thân hình đông hồ cát, vóc dáng ngọc ngà chỉ là điều kiện cần của một quý cô. Nhưng có nhiều cách để bản thân trở nên thu hút, dù bạn có thân hình khẳng khiu hay mũm mĩm. 

“Chiếc áo không làm nên thầy tu”, sự thanh lịch thể hiện qua cách cư xử, hành động chứ không hẳn là thân hình của bạn. Một cô gái tự tin, biết yêu, quý trọng bản thân là một cô gái thanh lịch. 

Cư xử và hành động

Người phụ nữ thanh lịch có cách cư xử lịch thiệp bởi “Đất tốt trồng cây rườm rà – Những người thanh lịch nói ra dịu dàng”. Mỗi lời ăn, tiếng nói, ngay cả ánh mắt cũng sẽ thể hiện sự tộn trọng, bình đẳng với mọi người. Trong mọi hoàn cảnh, bạn luôn thể hiện thái độ hợp tác, biết kết nối, biết cách hành xử, giải quyết vấn đề. Hãy nhớ rằng cách cư xử tệ hoặc đưa ra nhận xét hoặc chỉ chích về cách ứng xử tệ của người khác không phải là một cách hay để thể hiện bản thân nếu bạn muốn trở thành một cô gái thanh lịch.

Biết cách mix & match trang phục 

Không cần phải mang trên mình hàng hiệu triệu đô hay sản phẩm new arrival, những cô gái thanh lịch vẫn biết cách chọn trang phục đảm bảo sự gọn gàng, chỉn chu. Nếu biết yêu bản thân, bạn sẽ biết cách lựa chọn món đồ để làm nổi bật những điểm cuốn hút trên cơ thể. 

Hãy chọn những trang phục tôn dáng, phẳng phiu, phù hợp hoàn cảnh. Không nên mặc trang phục khoe da thịt quá nhiều hoặc quá bó sẽ gây phản cảm. 

Biết cách nói không

Là một người dịu dàng, thanh lịch không có nghĩa là bạn phải gật đầu với mọi thứ trong khi bản thân không muốn. Hãy từ chối vì đó sẽ là lúc tôn trọng bản thân. Một cô gái biết cách bảo vệ những lý tưởng, niềm tin của bản thân dù ngoài kia hàng trăm ý kiến trái chiều thì cô ấy sẽ nhận được một sự tôn trọng nhất định. Bản thân bạn cũng cần được yêu, được tôn trọng vì chính con người bạn chứ không phải vì một người nào khác. 

Tôn trọng sự riêng tư của người khác

Mỗi người đều có cuộc sống, bí mật riêng tư. Chắc chắn, bạn sẽ “phát điên” khi thấy có một người đột nhiên xen ngang vào cuộc trò chuyện của bạn với người khác, lén nhìn trộm màn hình điện thoại của bạn, tra hỏi cặn kẽ bạn đã làm gì trong ngày hôm nay… 

Đừng trở thành một kẻ tọc mạch như vậy, người thanh lịch sẽ biết cách tôn trọng sự riêng tư của người khác. 

Không sợ phạm sai lầm

Cuộc đời dài rộng, ai cũng có thể phạm lỗi, có sai lầm. Nhưng không bỏ cuộc! Một quý cô sẽ biết cách tự cười, tự đứng lên sau những lần vấp ngã của bản thân. Bạn cũng không đổ lỗi cho ai cả, biết khuyết điểm của chính mình và khắc phục chúng. 

Luận bàn thì còn quá nhiều khía cạnh, tuy nhiên, để trở thành một phụ nữ thanh lịch, bạn cũng không cần phải làm điều gì quá to tát. Quan trọng là hiểu được giá trị bản thân, biết cách cư xử, hành động và lời nói của bản thân. Vậy bạn có muốn trở thành một quý cô? 

Written by: Me+