//Đừng hoang tưởng bởi câu nói “đàn bà hơn nhau ở tấm chồng”

Đừng hoang tưởng bởi câu nói “đàn bà hơn nhau ở tấm chồng”

Xưa nay có biết bao lời khuyên, khẩu hiệu dành cho phụ nữ. Nào là phụ nữ phải biết yêu lấy bản thân mình, phụ nữ đừng dại mà hi sinh, đừng cố gắng để “đảm việc nước, giỏi việc nhà” cũng đừng dại mà thể hiện tình yêu quá nhiều với đàn ông. Nhưng có lẽ chưa có một lời khuyên nào vừa rõ ràng thực tế, vừa ý nhị sâu xa như lời khuyên: “tập trung kiếm tiền và có quỹ đen”.

Nghe thì có vẻ sặc mùi thực dụng, nhưng lời khuyên này chỉ dành cho những phụ nữ thông minh, chăm chỉ và cầu tiến, không dành cho những phụ nữ lười và luôn hoang tưởng về câu nói “đàn bà hơn nhau ở tấm chồng”. Vì chỉ người phụ nữ thông minh mới hiểu được rằng muốn yêu lấy bản thân mình, muốn đẹp ngời ngời, xinh xuất sắc, trẻ bất chấp thời gian thì phải có tiền.

Trong khi đó những người phụ nữ luôn hoang tưởng bởi câu nói “đàn bà hơn nhau ở tấm chồng” – hàm ý cuộc đời sướng khổ ra sao phụ thuộc vào đức lang quân yêu dấu. Họ sẽ chẳng bao giờ hiểu được họ vốn dĩ phụ thuộc vào chồng, coi tiền của chồng là tiền của mình. Thế nên nếu chồng ngoại tình, họ chẳng dám ly hôn, chỉ dám đánh ghen. Nếu bị chồng bỏ, họ cũng rơi vào cảnh tay trắng, rồi sau đó lại than thân trách phận, lại đổ tội cho câu nói “đàn bà hơn nhau ở tấm chồng” mà không dám thừa nhận lỗi trước hết là ở mình, do mình.

Tập trung kiếm tiền, bạn có nhiều sự lựa chọn hơn cho gia đình mình, cho con cái mình và cho cả bản thân bạn.

[aesop_image img=”http://blog.clingme.vn/wp-content/uploads/2018/08/1-38-1.jpg” panorama=”off” align=”center” lightbox=”off” captionposition=”center” revealfx=”off” overlay_revealfx=”off”]

Tập trung kiếm tiền, bạn sẽ không phải lâm vào cảnh định mua thỏi son cũng quy ra tiền bỉm, tiền sữa của con, rồi đắn đo, nâng lên hạ xuống.

Tập trung kiếm tiền, bạn có sự thỏa mãn và ngạo nghễ nhất định về chính bản thân mình. Nếu ông xã cũng kiếm được nhiều tiền, những lúc xung đột cãi vã, bạn sẽ không bị mắng là “cô làm gì kiếm ra tiền, cô toàn tiêu tiền của tôi”.

[aesop_image img=”http://blog.clingme.vn/wp-content/uploads/2018/08/2-32.jpg” panorama=”off” align=”center” lightbox=”off” captionposition=”center” revealfx=”off” overlay_revealfx=”off”]

Tập trung kiếm tiền, chắc chắn bạn sẽ là một người phụ nữ tự tin, đầy cuốn hút. Và khi bạn là mẹ của 2 đứa con nhỏ, vừa chăm con vừa phải làm tốt việc kiếm tiền, thì người ta càng ngưỡng mộ bạn. Bạn cũng vượt qua giới hạn của chính bản thân.

[aesop_image img=”http://blog.clingme.vn/wp-content/uploads/2018/08/3-28.jpg” panorama=”off” align=”center” lightbox=”off” captionposition=”center” revealfx=”off” overlay_revealfx=”off”]

Và cuối cùng, hơn cả là tập trung kiếm tiền, để rồi có “quỹ đen” phòng thân, để nếu có bị ruồng bỏ, cũng không lâm vào cảnh trắng tay, bơ vơ và hoang mang vô định rồi không biết vực lại cuộc đời từ đâu.

Written by: Me+