//Bản lĩnh đàn ông trong mắt người phụ nữ hiện đại

Bản lĩnh đàn ông trong mắt người phụ nữ hiện đại

“Trong vương quốc của động vật, quy luật là: ăn hoặc bị ăn. Trong vương quốc của con người, tự khẳng định hay bị nhận định”. Từ xưa đến nay, đàn ông Việt giữ vị thế trụ cột trong gia đình và xã hội. Họ biết cách để tự khẳng định “bản lĩnh đàn ông” của mình. Tuy nhiên hãy lắng nghe ý kiến thế nào là mẫu đàn ông lý tưởng trong con mắt phái đẹp nhé! 

Có trách nhiệm và lý tưởng riêng

[aesop_image img=”http://blog.clingme.vn/wp-content/uploads/2018/08/2-37.jpg” panorama=”off” align=”center” lightbox=”off” captionposition=”center” revealfx=”off” overlay_revealfx=”off”]

Nhiều phụ nữ có quan niệm về bản lĩnh đàn ông trong xã hội hiện đại khá đơn giản nhưng thiết thực. Đó là người có chính kiến riêng, không bị phụ thuộc vào cha mẹ, bạn gái hay vợ, biết dung hòa mọi thứ và có lý tưởng riêng. 

Có ý kiến khác cho rằng, đàn ông bản lĩnh là phải can đảm, dám đương đầu với những khó khăn, có trách nhiệm với công việc mình làm.

Cũng có quan niệm, nếu người đàn ông dám bênh vực lẽ phải, bảo vệ công bằng thì cũng đáng để yêu. 

Giàu có là bản lĩnh đàn ông? 

[aesop_image img=”http://blog.clingme.vn/wp-content/uploads/2018/08/3-33.jpg” panorama=”off” align=”center” lightbox=”off” captionposition=”center” revealfx=”off” overlay_revealfx=”off”]

Đã có lúc, bản lĩnh đàn ông được tính theo tài sản, diện tích căn nhà người đó sống, số lượng nhân viên dưới quyền hay sức nặng của lời nói trong một tập thể. Tất nhiên, mọi chuyện đều có nguyên do của nó. Người đàn ông thành công, tất nhiên anh có tiền, vị thế và một số “tố chất” nhất định nào đó. 

Bạn là một người giỏi, khôn gian, nhiều kĩ năng hoặc kiên kì. Hoặc… bạn là một người biết nắm bắt cơ hội, tận dụng “vốn sẵn có” để đạt được thành công. Các cô gái đôi dễ tính đôi khi đánh đồng những người đàn ông thành đạt, nhiều tiền là những người bản lĩnh. Cái này không sai, nhưng không phải trường hợp nào cũng đúng. 

Bản lĩnh đàn ông xưa và nay

Phái đẹp ngày nay có khả năng làm được những điều tương tự hoặc thậm chí vượt xa đấng mày râu. Qua rồi cái thời phụ nữ nội trợ, đàn ông trụ cột kinh tế gia đình. Xã hội hiện đại, nam nữ bình quyền thì việc thu nhập kinh tế chưa thể phán xét được ai sẽ làm nhiều tiền hơn. Chính vì thế, phụ nữ sẽ cảm thấy “bản lĩnh” hơn đàn ông ở nhiều phương diện.

Ngày xưa, đấng mày râu bị các luân lý thủ cựu cách ly khỏi những giá trị thuộc về “phạm trù gia đình” như làm việc nhà và chăm sóc con cái. Nhưng nay, người đàn ông bản lĩnh phải biết xắn tay vào việc giúp đỡ vợ mình trong việc bếp núc, giặt giũ và chăm sóc con cái. Và đây là điều đáng để tự hào!

Không sa ngã vào mọi cám dỗ 

[aesop_image img=”http://blog.clingme.vn/wp-content/uploads/2018/08/1-43.jpg” panorama=”off” align=”center” lightbox=”off” captionposition=”center” revealfx=”off” overlay_revealfx=”off”]

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ và những cám dỗ luôn mang những hình hài đẹp đẽ cuốn hút. Để đứng vững, bạn phải có đủ dũng cảm, khôn ngoan và tình yêu với cuộc sống hiện tại. Một người đàn ông thông minh biết được điều già là quan trọng, giá trị nào là mãi mãi và cái gì chỉ là vui chơi qua đường. 

Nói chung, phụ nữ ngày nay không quá khắt khe hay đòi hỏi quá cao theo quan niệm “bản lĩnh” theo tiêu chuẩn như trước đây mà có khuynh hướng đánh giá theo thước đo trái tim và hoàn cảnh hiện tại của mình. Người đàn ông biết vươn lên trong cuộc sống và biết chăm lo, có trách nhiệm với bản thân và gia đình là điều mà bất cứ người phụ nữ nào cũng yêu mến và ngưỡng mộ.  

 

 

 

 

Written by: Me+