//Công hóa Phượng! Vậy tại sao bạn còn chưa học cách bước ra khỏi vùng an toàn?

Công hóa Phượng! Vậy tại sao bạn còn chưa học cách bước ra khỏi vùng an toàn?

Đừng bao giờ đứng im một chỗ! Chấp nhận với sự thoải mái bạn sẽ không bao giờ thành công, đây là 6 bước giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn để đột phá. 

1. Đặt bước chân đầu tiên 

Ngày đầu tiên ở phòng tập thể hình rất tệ hại. Bạn phải dậy sớm sau một kỳ nghỉ dài thì càng kinh khủng hơn. Nhưng ngày tập thứ 2 trở đi bạn sẽ thấy cơ thể tràn đầy năng lượng, công việc cũng thú vị hơn bạn nghĩ. 

2. Đưa bản thân vào môi trường mới 

Hãy thử bắt đầu với một vài thay đổi nhỏ mà ít rủi ro, ăn ở một quán phở mới chẳng hạn… Và đi dạo ở góc phố bạn nghe nói đến rất nhiều lần nhưng chưa từng đặt chân tới. 

3. Đừng chọn sự an toàn 

Nếu bạn đang lựa chọn giữa một chiếc sơ mi basic có thể an toàn trong mọi trường hợp và một chiếc áo cách điệu, khó kết hợp thì hãy chọn chiếc áo thứ hai. Nó sẽ mang đến nhiều điều mới mẻ! 

4. Nói đồng ý thường xuyên hơn

Hãy cứ nói “đồng ý” với những thử thách mới, thậm chí ngay cả khi bạn chưa bao giờ làm điều đó. Ai mà biết được, có thể bạn sẽ thấy mình thích thú với những điều trước đây chưa có cơ hội khám phá. 

5. Làm những điều vốn khiến bạn sợ hãi

Thử nhìn lại những thứ khiến bạn sợ hãi và tìm cách vượt qua nó. Con sâu bé tí chắc hẳn sẽ không gay hại đến bạn như bạn sợ. 

6. Tạo thử thách để cải thiện bản thân 

Lần sau, khi gặp một cô gái xinh đẹp (động lực) thì hãy tới và bắt chuyện với cô ấy (thử thách). Lần tới khi ai đó hỏi bạn có khỏe không (động lực) thị hãy trở lời rất tuyệt vời thay vì chỉ nói tôi ổn. 

Hãy tập trung vào những động lực thúc đẩy. Chúng sẽ sớm trở thành thói quen của bạn. 

 

Written by: Me+