//Hãy để Trung thu là Tết đoàn viên đúng nghĩa chứ không phải là dịp để tặng quà

Hãy để Trung thu là Tết đoàn viên đúng nghĩa chứ không phải là dịp để tặng quà

Trung thu là Tết đoàn viên, đừng tặng quà chỉ để cho có. Gói quà, hộp bánh… liệu có sánh bằng bữa cơm sum vầy của cả gia đình. Đã bao lâu rồi bạn không dành thời gian để ngồi ăn cơm với bố mẹ, với vợ con, đưa cả nhà đi chơi. 

Bạn – tài giỏi, công việc ổn định. thu nhập cao nên việc sắm sửa Tết Trung thu đoàn viên cũng đơn giản. Nhưng cũng đừng vì dư dả về kinh tế mà mua quà biếu Trung thu với tâm lý xuề xòa. Tặng quà như thế nào cũng là nghệ thuật bởi “của cho không bằng cách cho” và món quà dành cho nói lên con người bạn. 

Không ít chàng rể chia sẻ: “Cứ mỗi dịp Trung Thu mình lại mua biếu ông bà nội ngoại hai bên hộp bánh, dù biết chắc ông bà chẳng thích ăn đâu. Nhưng không mua bánh thì cũng chẳng biết mua gì bây giờ.”

Trao gửi quà vào dịp lễ tết như Tết Trung thu là để bày tỏ sự quan tâm. Nhưng có lẽ, đây là suy nghĩ chung của không ít người muốn tặng quà nhưng không biết bắt đầu từ đâu, chưa hết lòng hết sức. 

Nếu ngân sách hạn hẹp bạn có thể lựa chọn sách truyện tặng con, thuốc bổ cho bố mẹ, hộp đựng card cho đồng nghiệp… Còn nếu tài chính dư dả việc tổ chức một chuyến chơi xa cho cả gia đình hay dã ngoại cuối tuần sẽ là một lựa chọn vừa giúp gia tăng tình cảm lại vừa là cơ hội thay đổi không khí. 

Chỉ cần một chút quan tâm để hiểu những người thân quanh mình thật sự cần gì muốn gì, bạn hoàn toàn có thể tìm được một món quà vừa thực tế lại mang đậm tình thân. 

Written by: Me+