//Có đúng tuổi 30 là độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời người đàn ông?

Có đúng tuổi 30 là độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời người đàn ông?

Có ý kiến cho rằng, với đấng mày râu, tuổi 30 là độ tuổi đẹp nhất: đủ chín chắn, đủ trải nghiệm. Nhưng đây cũng là thời điểm nam giới dễ gặp một số nguy cơ bệnh tật bởi những quan niệm sai lầm.

Tập luyện với cường độ mạnh

Ở độ tuổi này, khối lượng xương của nam giới bắt đầu giảm, nguy cơ loãng xương, gãy xương ở tuổi già. Công việc văn phòng khiến bạn phải ngồi quá nhiều không chỉ làm tăng nguy cơ béo phì, tim mạch và ung thư, mà còn làm giảm tính linh hoạt của xương.

Lo lắng điều này, rất nhiều người có thói quen tập luyện với cường độ mạnh. Điều này có thể gây ra những vấn đề về xương trước tuổi trung niên. 

Stress

Trách nhiệm của bản thân trong gia đình, công việc khiến bạn suy nghĩ nhiều hơn. Căng thẳng kéo dài có thể dẫn đến rối loạn tâm trạng, trầm cảm. 

Trầm cảm nam giới biểu hiện các triệu chứng như uống rượu say và giận dữ. Từ đó dẫn đến một loạt các vấn đề về sức khỏe như bệnh tim, ung thư, rối loạn giấc ngủ và các vấn đề cương dương. 

Theo các nhà khoa học, đàn ông trầm cảm có nguy cơ cao hơn tự tử so với phụ nữ. Do đó, để giảm căng thẳng, nam giới nên tập thể dục, ngủ đủ giấc và dinh dưỡng tốt.

Không kiểm tra sức khỏe định kỳ

Lão hóa xảy ra ngay cả ở tuổi 30 gây ra những thay đổi lớn trong cơ thể bạn. Do đó, để phòng tránh bệnh, bạn cần thường xuyên kiểm tra huyết áp và tầm soát cholesterol. Có nhiều trường hợp, nam giới rất khỏe mạnh nhưng họ có thể có nguy cơ bị bệnh tim hoặc tiểu đường.

Written by: Me+