//Những thói quen xấu gây nên bệnh vô sinh ở nam giới

Những thói quen xấu gây nên bệnh vô sinh ở nam giới

Bên cạnh nguyên nhân bẩm sinh thì những thói quen xấu hàng ngày như uống nhiều rượu bia, hút thuốc, thức khuya, thiếu dinh dưỡng vô hình chung góp phần gây nên bệnh vô sinh ở nam giới. 

Uống nhiều rượu bia, và hút thuốc

[aesop_image img=”http://blog.clingme.vn/wp-content/uploads/2018/09/1-5.jpg” panorama=”off” align=”center” lightbox=”off” captionposition=”center” revealfx=”off” overlay_revealfx=”off”]

Trong rượu, bia và thuốc lá có chứa các độc tố làm giảm hoocmon sinh lý nam, làm cho các tinh trùng bị biến dạng, yếu đi và thậm chí là cơ thể bạn không có khả năng sản xuất tinh trùng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng mắc phải trường hợp này. Đối với những người thường xuyên uống rượu bia, hút thuốc lá nhiều và liên tục trong thời gian dài thì tỷ lệ này rất cao. 

Thói quen thủ dâm

Được coi là một biện pháp tự giải tỏa căng thẳng và nhu cầu. Tuy nhiên nếu quá lạm dụng thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản, dẫn đến các triệu chứng như làm giảm sự cương cứng của dương vât, khó xuất tinh hay xuất tinh sớm trong quan hệ tình dục,… gây nên vô sinh ở nam giới.

Stress

[aesop_image img=”http://blog.clingme.vn/wp-content/uploads/2018/09/2-6.jpg” panorama=”off” align=”center” lightbox=”off” captionposition=”center” revealfx=”off” overlay_revealfx=”off”]

Áp lực công việc, tiền bạc, tình cảm… khiến nam giới dễ căng thẳng và mệt mỏi. Nhu cầu cũng theo đó mà giảm hoặc ngại quan hệ tình dục, hoặc yếu sinh lý. 

Chế độ dinh dưỡng

Đồ ăn nhanh, đồ chiên có chứa nhiều các chất acrylamide làm cho tinh trùng ít và yếu đi. Ngoài ra còn gây nên một số bệnh ung thư ở nam giới. Vì vậy trong chế độ dinh dưỡng của nam giới cần cũng cần chú ý đến một số thực phẩm chiên, nướng và sử dụng nhiều dầu mỡ.

Written by: Me+