//Thực phẩm tốt cho sức khỏe nam giới tuổi 30

Thực phẩm tốt cho sức khỏe nam giới tuổi 30

Bước sang tuổi 30, sức khỏe của nam giới bắt đầu có dấu hiệu suy giảm. Hãy cùng tham khảo những thực phẩm tốt cho sức khỏe nam giới tuổi 30 sau đây.

Hải sản

[aesop_image img=”http://blog.clingme.vn/wp-content/uploads/2018/09/3-3.jpg” panorama=”off” align=”center” lightbox=”off” captionposition=”center” revealfx=”off” overlay_revealfx=”off”]

Các nhà khoa học cho biết, tình trạng thiếu kẽm có thể làm giảm lượng tinh trùng và nồng độ testosterone. Vì vậy, nam giới cần bổ sung lượng kẽm bằng cách ăn các loại hải sản như tôm, cua, hàu, hến, cá hồ… trong những bữa ăn hàng ngày.

Cà chua

[aesop_image img=”http://blog.clingme.vn/wp-content/uploads/2018/09/4-3.jpg” panorama=”off” align=”center” lightbox=”off” captionposition=”center” revealfx=”off” overlay_revealfx=”off”]

Không chỉ là thực phẩm làm đẹp hữu hiệu của phái đẹp, cà chua cũng là trợ thủ đắc lực cho sức khỏe nam giới tuổi 30. Trong cà chua chứa lycopeny – chất giúp loại bỏ các độc tố trong cơ thể đồng thời nó cũng rất cần cho tuyến tiền liệt, giúp bạn phòng ngừa được các bệnh về tim và ung thư đại tràng.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn cà chua 2 – 4 lần mỗi tuần sẽ giúp bạn giảm 35% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Vì vậy, đừng bỏ quên thực phẩm vàng này trong thực đơn hàng tuần của bạn nhé. 

Đậu lăng

[aesop_image img=”http://blog.clingme.vn/wp-content/uploads/2018/09/1-4.jpg” panorama=”off” align=”center” lightbox=”off” captionposition=”center” revealfx=”off” overlay_revealfx=”off”]

Đậu lăng là thực phẩm rất cần thiết cho sức khỏe nam giới tuổi 30 khi bạn luôn luôn bận rộn với công việc hay nhiệm vụ chăm sóc gia đình. Chất xơ và protein trong đậu lăng làm chậm quá trình tiêu hóa, vitamin nhóm B giúp cơ thể sản sinh năng lượng. 

Trái cây

[aesop_image img=”http://blog.clingme.vn/wp-content/uploads/2018/09/2-5.jpg” panorama=”off” align=”center” lightbox=”off” captionposition=”center” revealfx=”off” overlay_revealfx=”off”]

Sức khỏe nam giới tuổi 30 thường bị đe dọa bởi bệnh huyết áp cao. Dưa hấu, chuối và cam là nguồn cung cấp kali tuyệt vời giúp cho bạn phòng ngừa được căn bệnh này. 

Ngoài ra, hàng ngày nam giới cần hạn chế rượu bia, thuốc lá, thuốc lào, đồ hộp,… nếu lạm dụng quá nhiều thì có thể ảnh hưởng tới lượng testosterone và ảnh hưởng đến khả năng sản sinh ra tinh trùng của cơ thể.

Written by: Me+