//Giúp chồng giải rượu bằng những loại trái cây có sẵn trong tủ lạnh

Giúp chồng giải rượu bằng những loại trái cây có sẵn trong tủ lạnh

Các quý ông thường hay có những cuộc rượu bia quá đà và trở về nhà trong tình trạng chân nam đá chân xiêu khiến người vợ vô cùng khổ sở. Bỏ thì thương, vương thì tội, chẳng thể đề chồng say mèm nằm ghế sofa. Thôi thì mở tủ lạnh xem có trái cây nào giúp chồng giải rượu không. 

1. Quả lê

Say rượu khiến họng khô, khát nước, người mệt mỏi, mất tự chủ, ngực bụng nóng không yên. Ăn lê sẽ làm dịu đi những cảm giác này và ngủ một giấc đến sáng hôm sau. 

2. Táo

Một trái táo tươi hay một cốc nước ép táo sẽ hỗ trợ giải rượu nhanh chóng, không còn cảm giác nóng bức và khát nước.

3. Cam

Cam chứa nhiều vitamin C và đường fructose, các chất chống oxy hóa. Một cốc cam vắt sẽ giúp người say “tiêu hóa” cồn nhanh chóng. 

5. Chuối tiêu 

Chuối tiêu chứa nhiều vitamin A, B, C, E, protein, khoáng chất Ca, P, Fe. Đặc biệt là vitamin B1 hoặc vitamin E có chức năng giải độc cho gan rất tốt. Khi say rượu có thể ăn chuối tiêu để giải rượu. 

6. Quất

Quất có tác dụng trị ho, giải rượu, giải nhiệt, làm khoan khoái lồng ngực. Say rượu có thể ăn quả quất tươi hay uống một ly nước quất sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn. 

7. Chanh

Tính mát, vị chua, thanh nhiệt, hạ hỏa, giải độc, giải rượu tốt cho tiêu hóa. Một ly nước chanh muối sẽ giúp bạn tỉnh táo trở lại khi say rượu.

Written by: Me+