//Những điểm thưởng thức hải sản “ngon quên lối về” ở Hạ Long

Những điểm thưởng thức hải sản “ngon quên lối về” ở Hạ Long

Du lịch (Quảng Ninh), bạn không thể bỏ lỡ bữa tối ngập tràn tươi sống với hương vị thơm ngon khác biệt tại các khu ẩm thực trứ danh.

1. Khu Vườn Đào

Nằm gần khu du lịch Bãi Cháy, Vườn Đào được mệnh danh là “thiên đường hải sản” dành cho khách du lịch Hạ Long. Nhiều ở đây có không gian rộng rãi, địa chỉ dễ tìm và rất được lòng thực khách. Một số có uy tín và chất lượng tốt như Việt Nam, Hồng Hạnh, Cua Vàng, hải sản Toản Hường, Thủy Chung,…  


Ảnh: Gp.ha.ha, Shim.star.

Bạn có thể thưởng thức đa dạng món hải sản thơm vị biển và ăn rất lạ miệng như cá hấp, tôm chiên, bề bề rang muối, tôm sốt chua ngọt, cua rang me, tu hài nướng mỡ hành, ốc móng tay,… Nhìn chung giá hải sản ở đây khá đắt (vì gần khu du lịch trọng điểm), do đó bạn nên hỏi giá trước khi gọi món.

Ảnh: Cuong_sayounara, Nvh.5993.

2. Chợ Cái Dăm

Nếu muốn chọn điểm thưởng thức hải sản giá rẻ hơn khu vực Vườn Đào, bạn có thể di chuyển tới chợ Cái Dăm (chỉ cách Bãi Cháy khoảng 3km). Là khu chợ trời hải sản của Hạ Long, đến đây bạn có thể tìm thấy phong phú các loại hải sản từ tôm, mực, cua, cá đến ghẹ, bề bề, tu hài, ốc,… Đặc biệt, bạn đừng quên thưởng thức đặc sản chả mực Hạ Long nổi tiếng và mua về làm quà.

Ảnh: Lulu.ntt.

Khu vực quanh chợ Cái Dăm có rất nhiều nhà hàng hải sản ngon với giá cả hợp lý. Các nhà hàng này có dịch vụ chế biến món ăn theo yêu cầu của thực khách. Vì vậy, bạn có thể mua hải sản ở chợ và thưởng thức ngay tại các nhà hàng này. Ngoài ra, dành cho hội mê ốc, Cái Dăm chính là thiên đường để bạn thưởng thức đủ loại ốc biển độc đáo như ốc hương, ốc gai, ốc mút, ốc đỏ môi, ốc đá, ốc đĩa,…

Ảnh: Ẩm thực Hạ Long, Halong.in.vietnam.

3. Khu Hòn Gai

So với khu vực Bãi Cháy hay Tuần Châu, các quán ăn ở Hòn Gai thường có giá rẻ hơn. Bạn cũng có nhiều lựa chọn hơn với các nhà hàng chuyên hải sản như lẩu hơi Ngọc Lan, Đặng Hiền, Vịnh Xanh, Ra Khơi hay nhiều quán buffet ở trung tâm thương mại. Nếu muốn ăn gần biển, bạn có thể bắt taxi từ Bãi Cháy sang khu vực Cột 5 với giá khoảng 150.000 đồng.

Ảnh: Nhà hàng Ra Khơi.

4. Các tàu/du thuyền tham quan vịnh Hạ Long

Một trải nghiệm ẩm thực ấn tượng khác du khách có thể lựa chọn là thưởng thức hải sản trên tàu trong các tour tham quan vịnh Hạ Long. Không chỉ mãn nhãn chiêm ngưỡng cảnh đẹp hùng vĩ của Kỳ quan Thiên nhiên Thế giới, du khách còn tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời trên những du thuyền sang trọng và thưởng thức hải sản thơm ngon.

Ảnh: Du thuyền Indochina Sails.

Rất nhiều món hải sản cao cấp được phục vụ trên các du thuyền như mực xào, tu hài nướng, tôm hùm hấp, cua rang, tôm nướng,… Tùy theo loại tour mà bạn có thể thưởng thức các đặc sản khác nhau. Thông thường, giá bữa ăn có thể dao động 130.000 – 400.000 đồng/người.

Ảnh: Du thuyền Indochina Sails.

Tổng hợp (news.zing.vn)

Written by: Me+