//4 homestay ở Bến Tre đang nổi bần bật trong giới du lịch

4 homestay ở Bến Tre đang nổi bần bật trong giới du lịch

Về nhà, Cocohut, Ben Tre Farm và Le Jardin du Mékong là những homestay ở Bến Tre đang nổi bần bật trên các trang mạng xã hội về du lịch.

Homestay là một dịch vụ lưu trú tại nhà dân khá mới ở Việt Nam. Khi sử dụng dịch vụ này, khách du lịch sẽ được sống chung với người dân bản địa, thưởng thức các món ăn ở địa phương, và đặc biệt hơn là được người dân địa phương giới thiệu các đặc trưng văn hóa ở vùng đất mà họ đang sinh sống.

Vài năm gần đây, dịch vụ homestay xuất hiện ngày càng nhiều ở khắp cả nước, thu hút được nhiều sự chú ý của cả khách du lịch trong và ngoài nước. Nắm bắt được thị hiếu này, một số người dân ở Bến Tre đã cho xây dựng homestay để đáp ứng được nhu cầu của du khách.

Trong số những homestay ở Bến Tre, không thể không nhắc tới Về nhà, Cocohut, Ben Tre Farm và Le Jardin Mékong. Nhìn chung, những homestay này đều mang lại cho khách du lịch những trải nghiệm giống như một nông dân miệt vườn thứ thiệt, như: đánh bắt, vào vườn hái trái cây, câu cá…

Về nhà Homestay

“Về nhà” là một trong những homestay nổi tiếng ở Bến Tre, mang lại cho du khách không gian thoáng đãng, tươi mát với hàng dừa, ao cá, mái nhà tranh… đậm chất miền Tây Nam Bộ. Về nhà homestay có địa chỉ tại xã Thành Triệu, huyện Châu Thành. Khách du lịch có thể liên hệ thông qua số điện thoại 090 859 0585.

Điểm nổi bật của Về nhà chính là du khách có thể ngồi kế bờ sông, tận hưởng không khí trong lành mà thiên nhiên mang lại. (Ảnh: Về nhà Homestay)

Le Jardin du Mékong Homestay

Le Jardin du Mékong có địa chỉ ở ấp Định Bình, xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách. Homestay được thiết kế với không gian xanh tươi mát, kiến trúc của ngôi nhà hầu hết được làm bằng gỗ, tre và lá. Khách du lịch có thể liên hệ với homestay thông qua số điện thoại 090 314 9696.

Được xây dựng giữa thiên nhiên xanh mát và vật liệu xây dựng hầu hết từ tự nhiên, Le Jardin du Mékong mang lại cho du khách một cuộc sống xanh đúng nghĩa. (Ảnh: Le Jardin du Mekong Homestay).

Cocohut Homestay

Tọa lạc tại xã Sơn Hòa, huyện Châu Thành là homestay Cocohut. Đến đây, du khách sẽ được tận hưởng một không gian yên tĩnh, thoáng mát được bao bọc xung quanh bởi hàng dừa và ao cá, những cảnh vật đặc trưng của xứ dừa. Nếu du lịch cùng gia đình, thì chắc hẳn đây sẽ là địa điểm không nên bỏ qua, bởi các dịch vụ đi kèm như hái nấm, bắt cá, làm bánh… là những hoạt động rất thích hợp để cả nhà cùng tham gia.

Đến Cocohut Homestay, du khách sẽ được cảm nhận được cuộc sống của một người dân miền Tây thứ thiệt. (Ảnh: Cocohut Homestay)

Ben Tre Farm Homestay

Nếu du khách muốn được đánh thức vào mỗi buổi sáng bằng tiếng gà gáy và tiếng chim kêu, ban đêm được ru ngủ bởi tiếng dế ngoài vườn, tiếng ễnh ương ngoài ruộng thì Ben Tre Farm hoàn toàn có thể làm được điều này. Khách du lịch có thể liên hệ với homestay tại địa chỉ: Ấp 3, cầu Cái Sức, xã Phú Nhuận, thành phố Bến Tre, hoặc thông qua số điện thoại: 090 385 7607.

Các dịch vụ đi kèm của Ben Tre Farm được rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước yêu thích. (Ảnh: Ben Tre Farm Stay)

Tổng hợp (Khoeplus)

Written by: thanhph